0987 518 999

Cấu tạo cabin tắm kính

Cabin tắm kính hiện nay đã khá quen thuộc trong các công trình xây dựng hiện đại, đặc biệt là tại các biệt thự, khu chung cư cao cấp, khách sạn… Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cabin tắm kính là gì, nó gồm những bộ phận nào và tại sao chúng ta nên lắp đặt cấu tạo cabin tắm kính trong căn hộ của mình.

Cabin tắm kính là gì?

Cabin tắm kính là một loại phòng tắm được tạo nên bởi những vách kính ghép xung quanh, có thể hoàn toàn bằng kính 4 phía hoặc một vài mặt bằng kính tùy thuộc vào bên thiết kế và thi công. Cabin tắm kính hay còn gọi là phòng tắm kính có khả năng giúp người sử dụng cảm thấy không gian tắm rộng hơn so với thực tế khi sử dụng phòng tắm ngăn bằng những bức vách bê tông dày cộp. Ngoài ra, vách kính khá mỏng nên cũng tiết kiệm được đáng kể không gian của một căn hộ. Chính  vì thế, cabin tắm kính cùng với những chi tiết kính cường lực khác như cửa kính cường lực, vách kính cường lực… rất được ưa chuộng trong các công trình hiện đại có diện tích bị giới hạn.

Cabin tắm kính gồm những gì?

Cabin tắm kính có cấu tạo khá đơn giản. Tùy thộc vào từng loại phòng tắm kính khác nhau mà sẽ có những bộ phận khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, một phòng tắm kính cần phải có 3 bộ phận sau:

Kính vách ngăn

Kính vách ngăn là bộ phận cực kỳ quan trọng, không thể thiếu được của một cabin tắm kính. Cũng như những chi tiết kính khác như giá lan can kính cường lực, cửa kính, vách ngăn… Tùy thuộc vào diện tích của phòng tắm mà nhà thi công sẽ chọn những chất liệu kính phù hợp để sử dụng cho cabin tắm của bạn. Thông thường, các công trình thường sử dụng kính cường lực để làm vách ngăn cabin tắm. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp, người ta sử dụng kính an toàn nhiều lớp để thi công những công trình này. Bởi vì, độ chịu lực của các loại kính này là khác nhau và áp lực lên bề mặt kính cới các loại cabin tắm cũng là khác nhau. Những cabin tắm kính có vách kính cao, rộng thường kính sẽ phải chịu áp lực lớn hơn rất nhiều so với những cabin thấp, hẹp.

Bản lề và các phụ kiện

Đây là những chi tiết nhỏ được lắp đặt để cabin tắm có thể sử dụng được. Cũng tùy từng loại phòng tắm mà người ta sử dụng bản lề hay ray trượt. Với phòng tắm cánh cửa mở, người ta sẽ dùng loại bản lề inox mà đồng hoặc crom để tránh thấm nước, chống han gỉ trong quá trình sử dụng như bản lề của cửa kính cường lực giá rẻ thông thường. Với phòng tắm cánh cửa trượt, người ta lắp đường ray trượt và gờ cửa trượt trên kính để giúp cử có thể chuyển động đóng mở. Ngoài ra, cabin tắm kính được lắp thêm các phụ kiện như tay nắm để thuận tiện đóng mở, kẹp cố định cửa để đảm bảo an toàn cho phòng tắm.

Silicon chống thấm

Silicon chống thấm là chi tiết dùng để lấp đầy khoảng khe nhỏ giữa kính với tường và sàn nhà, chống không cho nước ra bên ngoài cabin cũng như để tránh các khe hở giữa cabin tắm và môi trường bên ngoài. Thường, silicon chống thấm này là một hệ gioăng cao su bao sát hết các mép của phòng tắm kính.

Tại sao nên sử dụng cabin tắm kính

Cũng như các chi tiết kính khác, phòng tắm kính có thể giúp cho không gian rộng hơn, tiết kiệm diện tích vách ngăn, tăng cường ánh sáng cho không gian. Giúp không gian có tính thẩm mỹ cao hơn.

Để mua hoặc được tư vấn chọn lắp đặt cabin kính phù hợp, hãy liên hệ với Kính Âu Việt để được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm chăm sóc tận tình, chu đáo và biết được báo giá phòng tắm kính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo