0987 518 999

Cửa nhôm kính chống cháy có thực sự hiệu quả?

Cửa nhôm kính ưu việt hơn so với cửa gỗ không chỉ ở trọng lượng, ít thấm nước mà còn có khả năng chống cháy. Thông thường, khi xảy ra hoả hoạn, mọi người thường tìm lối thoát thông qua cửa sổ, cửa ra vào…tuy nhiên trường hợp lửa bắt đến cửa cũng đã xảy ra không ít. Cửa nhôm kính chống cháy là một giải pháp không chỉ đảm bảo công năng, thiết kế giống như các loại cửa khác, mà còn giúp bảo vệ sức khỏe gia chủ trong trường hợp xấu là hoả hoạn xảy ra.

Cấu tạo và phân loại cửa nhôm kính chống cháy

Về cấu tạo, cửa nhôm kính chống cháy có cấu tạo cơ bản từ các vật liệu nhôm, kính và bộ phụ kiện đi kèm, tuy nhiên, để đảm bảo chức năng chống cháy, các loại vật liệu và thành phần cấu tạo đều cần có tính năng này.

Khung nhôm không bắt lửa là loại nhôm không bắt lửa, chịu được nhiệt cao trong thời gian dài mà không bị biến dạng.

Cửa kính có khả năng chống cháy, kính thường có thể chịu được nhiệt độ 200 độ C, sử dụng kính cường lực có khả năng chịu nhiệt lên đến 900 độ C.

Phụ kiện sử dụng phụ kiện chính hãng và không bắt lửa.

Cửa nhôm kính chống cháy có thực sự hiệu quả?

Phân loại kính cách nhiệt bao gồm các loại như sau:

Lớp E: Không ngăn chặn sự truyền nhiệt nhưng hạn chế sự lan truyền của ngọn lửa và khói nóng

Lớp EW: Khả năng chịu nhiệt tốt

Lớp EI: Đây là mức bảo vệ cao nhất khỏi lửa, nhiệt và khói nóng, mang lại sự cách nhiệt toàn vẹn.

Cửa nhôm kính cách nhiệt được phân loại theo thời gian cửa có thể chịu nhiệt, bao gồm các loại cửa chống cháy E30, E60, E90 và E120, tương đương với 30, 60, 90 và 120 phút. Đây là khoảng thời gian đủ để bạn có thể thoát ra ngoài trong trường hợp hỏa hoạn.

Đặc điểm cửa nhôm kính chống cháy

Ngoài đặc điểm chính là chống cháy, cửa nhôm kính chống cháy còn nhiều đặc điểm khác cần lưu tâm như sau:

Đặc tính chống cháy, tránh lửa: Nhờ sử dụng vật liệu Polymer và phụ gia chống cháy, cửa nhôm kính chống cháy có thể chịu được nhiệt độ cao và hạn chế sự lan truyền nhanh chóng của ngọn lửa, giảm thiểu thiệt hại về người và của do hoả hoạn gây ra.

Khả năng chịu được nhiệt độ cao: Trong thử nghiệm, thanh nhôm không bị biến dạng ở nhiệt độ gần 1000 độ C của đèn khò, do đó hạn chế tối đa sự phát tán của ngọn lửa. Kính cường lực có khả năng chống nhiệt tốt nên hạn chế được sự nứt vỡ khi gặp lửa, ít xảy ra trường hợp kính vỡ do sốc nhiệt.

Cửa nhôm kính chống cháy có thực sự hiệu quả? 1

Trọng lượng nhẹ, tính thẩm mỹ cao, dễ dàng lắp đặt: Cửa nhôm kính có trọng lượng nhẹ hơn hẳn so với các vật liệu khác như gỗ, kim loại, lại rất dễ lắp đặt. Hơn nữa, cửa nhôm kính chống cháy cũng có đa dạng màu sắc và thiết kế nên rất đảm bảo tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên, cửa nhôm kính chống cháy có giá thành cao hơn so với cửa nhôm kính thông thường, đòi hỏi tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy và sức khoẻ nghiêm ngặt và tay nghề thợ cao, có kinh nghiệm lắp đặt.

Báo giá cửa nhôm kính chống cháy

Cửa nhôm kính chống cháy có thể ứng dụng rộng rãi ở nhiều công trình như nhà ở, trường học, bệnh viện, khách sạn, kho chứa hàng, khu vực cấm lửa…và được sử dụng nhiều nhất cho cửa ra vào và cửa sổ.

Mỗi địa điểm công trình lại đòi hỏi kích thước, tiêu chuẩn chống cháy và thiết kế khác nhau, cũng như do sự đa dạng về chất lượng của nguyên vật liệu mà giá thành cũng có sự chênh lệch không nhỏ. 

Cửa nhôm kính chống cháy rất cần thiết được lắp đặt tại các công trình có đông dân cư và hàng hóa, dễ có thể xảy ra cháy nổ, do đó quý khách hàng nên tìm hiểu và được tư vấn kỹ bởi các đơn vị uy tín lâu năm trước khi đưa vào thiết kế và sử dụng. Bên cạnh giá thành cạnh tranh, trình độ thiết kế và tay nghề của đội ngũ kỹ thuật cũng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng an toàn của cửa nhôm kính chống cháy trước và trong sử dụng.

Nếu quý khách hàng đang cần tìm kiếm đơn vị tư vấn và cung cấp cửa kính chống cháy đảm bảo chất lượng, vui lòng liên hệ:

KÍNH ÂU VIỆT

Địa chỉ: Số 8, Ngõ 86, đường Tân Phong, P.Thụy Phương, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hotline: 0987.099.998

Email: longvinastar@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo