0987 518 999

Mái kính canopy – Sự lựa chọn đa dạng hiện nay

Canopy chính là tên gọi các loại mái che thường và có màu trong suốt đang được sử dụng cho các khu vực ở ngoài trời. Tấm lợp canopy cũng được làm bằng nhiều nguyên liệu khá khác nhau như: tôn, kính cường lực, hay nhựa polycarbonate,…chúng có khả năng chịu lực tốt, bền bỉ với khí hậu có tại Việt Nam.

1.Canopy là gì?

Canopy chính là từ chỉ các loại mái che hay còn gọi là mái đón được sử dụng cho tất cả các công trình khác nhau từ nhà dân cho đến nhà xưởng.

Thật ra canopy cũng được dịch ra tiếng Việt cũng chính là mái che hay là mái đón, nó ứng dụng phổ biến trong khá nhiều hạng mục công trình vô cùng khác nhau từ nhà dân cho đến các nhà xưởng… Canopy là gì? Ở Việt Nam cũng không có nhiều người biết tới, tất nhiên nó cũng đã được ứng dụng khá là nhiều.

Thường thì canopy cũng sẽ được sử dụng bởi tất cả những tấm nhựa poly, chúng có có khả năng cường lực cực cao để có thể làm mái che hồ bơi, cửa sổ, ban công…vv. Nó cũng sẽ giúp đứng vững bên dưới để sử dụng tay đòn ngang. Ngoài ra thì chúng còn giúp lấy ánh sáng, để chống nhiệt, chống ồn, hay chống tia cực tím…và sẽ giúp mang lại lợi ích cho sức khỏe mọi người.

2. Các loại mái kính canopy hiện nay.

2.1. Mái canopy bằng tôn

tam-lop-canopy-bang-ton

Mái Canopy được làm bằng tôn chính là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Các sản phẩm này sẽ thường được sử dụng để có thể che mưa chắn gió cho tất cả các khu vực tại cửa nhà máy, hay cổng ra vào,… Các loại mái canopy cùng với hệ thống kè, hệ thống cột thường được sản xuất trực tiếp tại các nhà má và khi chuyển ngay đến công trường thì chỉ cần lắp ráp là xong.

Loại mái canopy này cũng thường có diện tích từ 100m2 cho đến tối đa là 2000m2

2.2. Mái canopy lợp tấm polycarbonate

mai-la-sang-canopy-polycarbonate

Tấm lợp polycarbonate chính là 1 sản phẩm cao cấp đang được sử dụng trong tất cả các dự án lớn, chất lượng khá cao như là sân bay, tàu địa ngầm, bãi đỗ xe, và các căn hộ cao cấp,…vv

Xét về mặt kỹ thuật thì tấm lớp polycarbonate:

  • Màu sắc khá đa dạng: tấm lợp canopy đang sản xuất với rất nhiều màu sắc khác nhau như là : trắng trong, trắng đục, xanh làm, màu khói,…vv. Chúng đều có đặc điểm chung là chúng có khả năng truyền ánh sáng tốt cho đến 90% nên cũng sẽ tiết kiệm được rất năng lượng chiếu sáng nhân tạo.
  • Có khả năng để cách nhiệt và khả năng tiết kiệm năng lượng tốt: polycarbonate còn có khả năng cách nhiệt tốt hơn so với loại kính và các vật liệu kim loại khác. Chính vì thế, mọi người sử dụng tấm lợp này cũng sẽ giúp chúng ta có thể tiết kiệm được lượng nhiên liệu để tiêu thụ.
  • Khả năng chịu lực rất tốt: tấm lợp polycarbonate luôn có độ bền cao gấp 200 lần so với loại kính thông thường nên chúng có thể chịu được lực va đập  tốt, rất phù hợp với các công trình ở trên cao.
  • Có khả năng để chống tia cực tím: Sẽ khác với các tấm lợp thông thường, ngoài các công dụng che mưa chắn gió thì các tấm lợp polycarbonate sẽ có thể ngăn chặn cho đến 99,9% tia cực tím, bảo vệ cho sức khỏe của chúng ta.
  • Trọng lượng rất nhẹ: nếu so với tất cả các loại kính thông thường thì có tấm poly cũng chỉ nặng bằng 1 nửa so với các tấm kính có cùng kích thước.
  • Dễ dàng để lắp đặt: tấm polycarbonate chắc chắn lại có thể dễ dàng để uốn cong khi có tác dụng nhiệt nên, chúng có thể điều chỉnh dựa theo hình dạng của chính mái: phẳng, cong, lượn sóng,…vv
  • Thuận tiện cho việc vệ sinh, lau chùi bằng vải và chất tẩy rửa.
  • Bền với thời tiết với khí hậu Việt Nam: tấm canopy sẽ có độ bền cơ học tốt và chúng có khả năng chống chọi với mọi điều kiện khí hậu, thời tiết.

2.3. Canopy mái kính

canopy-mai-kinh

Mái lợp canopy được làm bằng kính chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều việc trang trí ngoại thất dù ở nhà dân hay các công trình nơi công cộng, trung tâm mua sắm,…

Mái kính canopy chính là loại kính cường lực hoặc là được dán nhiều lớp an toàn và lại được lắp đặt với hệ thống khung sắt vô cùng kiên cố nên sẽ rất an toàn khi bạn sử dụng. Ngoài ra, để có thể tăng cường sự vững chắc cho mái lợp, các anh em cũng có thể sử dụng thêm spider.

Trên đây chính là đôi nét về mái kính canopy, ứng dụng của chúng trong khi xây dựng và các loại tấm lợp như canopy mà anh em cũng có thể cân nhắc để lựa chọn khi có nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo