0987 518 999

Phòng tắm kính cửa lùa – thiết kế tối ưu cho phòng tắm

Quý khách hàng đang cân nhắc lựa chọn kiểu phòng tắm phù hợp với không gian căn hộ của mình? Diện tích căn hộ không lớn nên cần thiết kế phòng tắm tối ưu mà vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ? Phòng tắm cửa lùa chắc chắn sẽ là phương án mà quý khách hàng nên cân nhắc tìm hiểu ngay hôm nay.

Cấu tạo phòng tắm kính cửa lùa

Phòng tắm kính cửa lùa được cấu tạo bởi các thành phần sau:

  • Cửa kính làm từ kính cường lực hoặc kính hộp an toàn. Tuy nhiên khách hàng nên lựa chọn sử dụng kính cường lực loại 10 ly để đảm bảo an toàn và độ bền của sản phẩm do cửa thường xuyên đóng mở nên khó tránh phải va chạm
  • Hệ ray lùa: rất đa dạng, có thể chọn hệ ray lùa 10×30, ray lùa phi 25 bánh đơn hoặc kép, ray lùa U nhôm. Trong đó hệ ray lùa 10×30 được lựa chọn nhiều nhất do đặc trưng thanh mảnh, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ nhưng cũng vô cùng chắc chắn, không bị rung lắc trong quá trình sử dụng.
  • Bộ phụ kiện đồng bộ đi kèm: Bộ phụ kiện lùa (gồm bánh xe, cốc trường, chặn hướng…), định vị kính tường, định vị kính sàn, chân inox gạt nước, gioăng cản nước, tay nắm cửa, keo Silicon liên kết.

Cấu tạo phòng tắm kính cửa lùa

Mẫu phòng tắm kính cửa lùa được ưa chuộng

Các mẫu phòng tắm kính cửa lùa thường không quá cầu kỳ về kiểu dáng mà chú trọng vào sự đơn giản nhưng có tính hiện đại của vách kính. So với các loại phòng tắm truyền thống khác, phòng tắm kính cửa lùa tối ưu diện tích nên phù hợp với đa số kiểu căn hộ. Bên cạnh đó, sử dụng phòng tắm kính cửa lùa giúp không gian xung quanh phòng tắm luôn khô ráo, sạch sẽ do không có hiện tượng tràn nước nhờ hệ gioăng chắn và cách đóng mở cửa tối ưu.

Một số mẫu phòng tắm kính cửa lùa được ưa chuộng nhất hiện nay như sau:

Mẫu phòng tắm kính cửa lùa 1 cánh

Nếu phòng tắm đã xây sẵn 3 cạnh tường hoặc sử dụng 3 vách kính cố định thì có thể lựa chọn mẫu phòng tắm này sẽ rất tối ưu diện tích.

Mẫu phòng tắm kính cửa lùa 1 cửa 1 vách cố định

Nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ và tạo hiệu ứng rộng hơn cho không gian nhà tắm, một vách cố định được lắp đặt thêm bên cạnh 1 cửa lùa đóng mở.

Mẫu phòng tắm kính cửa lùa 1 cửa 1 vách cố định

Mẫu phòng tắm kính cửa lùa 1 cửa 2 vách cố định

Mẫu phòng tắm này rất phù hợp với kiểu nhà tắm có diện tích lớn vừa phải và có bề ngang rộng.

Mẫu phòng tắm kính cửa lùa 2 cánh và 3 vách cố định

Đây là kiểu thiết kế phòng tắm hoàn toàn bằng vách kính, tạo cảm giác phòng tắm rộng, thoáng và có giá trị thẩm mỹ cao.

Yêu cầu kỹ thuật phòng tắm kính cửa lùa

Để đảm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt cũng như sử dụng phòng tắm, sau đây là một số yêu cầu kỹ thuật mà chủ nhà cần chú ý kiểm tra giám sát chất lượng:

Thứ nhất, phụ kiện sử dụng cho phòng tắm kính nên sử dụng phụ kiện bằng inox không gỉ, tốt nhất là inox 304 không gỉ, hạn chế sử dụng inox 201 hoặc nhôm. Do phòng tắm là môi trường thường xuyên tiếp xúc với nước và không khí nên cần tránh các loại vật liệu gỉ sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sức khỏe và lâu dài hơn là tuổi thọ của sản phẩm.

Thứ hai, cần chú ý tiêu chuẩn về khe hở khi lắp đặt các tấm kính với nhau hoặc các tấm kính với tường gạch, đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật, tránh lắp đặt khít dễ gây nổ vỡ kính.

Yêu cầu kỹ thuật phòng tắm kính cửa lùa

Thứ ba, keo silicon sử dụng để liên kết là keo silicon trung tính có độ bền cao

Thứ tư, khi thiết kế cần chú ý không làm kính kịch sát với trần phòng tắm, cần bớt không gian để lưu thông không khí trong phòng tắm.

Thứ năm, cần tính toán phương án thoát nước cho phòng tắm, nên sử dụng chân inox cản nước hoặc xây nền phân cấp để tránh hiện tượng nước tràn ra ngoài ảnh hưởng đến không gian xung quanh.

Phòng tắm kính cửa lùa có rất nhiều đặc điểm tối ưu về diện tích cũng như không gian sử dụng cũng như đa dạng về mẫu để lựa chọn, rất phù hợp với nhà phố thiết kế theo phong cách tối giản hiện đại. Tuy nhiên, quý khách hàng cần lưu ý các vấn đề về chọn lựa vật liệu cũng như tiêu chuẩn kỹ thuật để nâng cao tuổi thọ lâu dài của sản phẩm. Để được tư vấn thêm thông tin chi tiết về phòng tắm kính cửa lùa, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

KÍNH ÂU VIỆT

Địa chỉ: Số 8, Ngõ 86, đường Tân Phong, P.Thụy Phương, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hotline: 0987.099.998

Email: longvinastar@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo